LỄ RA MẮT LÀNG DU LỊCH CỘNG ĐỒNG

Đăng ngày: 09-07-2020

Nhằm giới thiệu điểm du lịch, tôn vinh, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc của tỉnh Kon Tum nói chung và Thành phố Kon Tum nói riêng. Góp phần gìn giữ và phát huy, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số tại chỗ, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.Vào những ngày này, Thành phố Kon Tum đang nỗ lực chuẩn bị cho buổi Lễ ra mắt làng Du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu và Liên hoan sắc màu thổ cẩm sẽ diễn ra trong 02 ngày 13 và 14/7/2020.

Trong dịp này, du khách tham quan sẽ được giới thiệu và trải nghiệm các hoạt động tại cộng đồng (Mô hình Homestay: Bích Ngọc, hộ ông A Ben, hộ A Kâm, giới thiệu mô hình Tổ hợp tác dệt thổ cẩm, trải nghiệm tạc tượng gỗ dân gian, gội đầu với nước lá truyền thống của người Bahnar, làm rượu ghè, cơm lam, đi thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla,...); những nét đẹp cũng như các giá trị về trang phục thổ cẩm trong đời sống cộng đồng và xu thế hội nhập, kết hợp với thời trang đương đại trong giai đoạn hiện nay.

Toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh và du khách có thể tham gia các sự kiện trên theo thời gian, địa điểm cụ thể như sau:

1. Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ I/2020:
2. Thời gian tổ chức: Khai mạc vào lúc 8h30, ngày 13/7/2020; tổng kết, khen thưởng vào lúc 15h30, ngày 14/7/2020; tại nhà Rông Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

3. Lễ ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu:
** Thời gian tổ chức: Vào lúc 14h00, ngày 14/7/2020, tại nhà Rông Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.